Cách làm món Sushi hình trái tim lãng mạn đầy ý nghĩa

306

Sushi là một món ăn không quá xa lạ và được nhiều người yêu thích. Có nhiều loại sushi và cách cuộn sushi khác nhau. Ngoài cách cuộn sushi hình tròn, hình vuông, bạn có thể chọn cuộn theo các hình thù khác lạ. Trong đó, cuộn sushi hình trái tim vừa đẹp mắt, vừa ý nghĩa khiến nhiều người không nỡ ăn. Sau đây, HaHaVi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sushi hình trái tim.

Nguyên liệu làm món sushi hình trái tim

Để làm món sushi hình trái tim tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

nguyên liệu làm sushi

  • Gạo sushi Nhật (hoặc bạn có thể thay bằng gạo dẻo của Việt Nam)
  • Cá hồi
  • Cà rốt, dưa chuột, trứng gà
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị (mắm, muối, mì chính…)
  • 1 tấm mành tre dùng để cuộn và 1 gói rong biển khô

Các bước làm sushi hình trái tim

Món sushi hình trái tim trông thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra các bước thực hiện khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Chế biến cơm

chế biến cơm sushi

Bạn chọn loại gạo sushi của Nhật hoặc loại gạo dẻo ngon, cho vào nồi nấu khoảng 10 phút thì cơm sủi, bạn dùng muôi xới để đánh tơi cơm khiến cho cơm không bị nát. Nấu tiếp khoảng 15 phút nữa là được.

Bước 2: Chế biến cá hồi
Trước tiên, bạn cần rửa sạch cá hồi, để ráo nước rồi thái thành từng thanh mảnh dài.

Bước 3: Chế biến cà rốt
Cà rốt mua về bạn rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi thái cà rốt thành các sợi dài có độ dày khoảng 0,5 cm. Sau đó, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đun cho dầu sôi rồi cho cà rốt vào chảo, đảo đều tay một lúc là cà rốt chín, tắt bếp rồi cho cà rốt ra đĩa.

Bước 4: Dưa chuột mua về rửa sạch, ngâm nước muối, gọt bỏ vỏ rồi thái thành từng sợi dài.

chế biến cá hồi, cà rốt

Bước 5: Chế biến trứng gà

chế biến trứng

Bạn cho khoảng 5 quả trứng vào bát, rồi cho một chút gia vị vào đánh đều. Cho lên chảo tráng trứng thành từng lớp mỏng rồi cho ra thớt, đợi trứng nguội thì bạn thái trứng thành từng sợi dài.

Bước 6: Cuộn sushi hình trái tim

cuộn sushi

Trải tấm mành cuộn sushi lên một mặt phẳng, rồi đặt một miếng rong biển lên trên tấm mành. Cho cơm nóng lên mặt rong biển, để chừa lại khoảng 2 cm, rồi trải đều thành từng lớp mỏng.

cuộn sushi hình trái tim

Cho các sợi trứng, cá hồi, cà rốt, dưa chuột vào giữa. Cuộn thành hình tròn như bình thường, rồi ấn miếng sushi thành dạng nửa hình trái tim. Sau đó thái thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5 đến 2 cm.

Bước 7: Bày sushi ra đĩa, ghép 2 nửa trái tim lại sẽ thành hình trái tim đầy ý nghĩa.

sushi hình trái tim

Xem thêm bài viết:

Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản trên là bạn đã có một đĩa sushi hình trái tim vừa đẹp mắt vừa ý nghĩa. Bạn có thể làm món này đãi khách hoặc làm tặng người yêu. Chúc các bạn thành công! Hãy nhớ ghé thăm HaHaVi.com thường xuyên để theo dõi những bài viết mới nhất nhé.

Bài Viết Mới