NVIDIA ra mắt VGA Titan V: chiếc card đồ họa mạnh nhất trong lịch sử

Vào ngày 8/12/2017, NVIDIA vừa ra mắt chiếc card đồ họa Nvidia Titan V – được xem là VGA mạnh nhất trong lịch sử PC từ trước đến nay nhằm phục vụ cho trí tuệ nhân tạo AI.

Tại hội thảo Neural Information Processing Systems (NIPS) diễn ra tại Long Beach – California. Giám đốc điều hành hãng NVIDIA Jensen Huang – đã có một bài thuyết trình hết sức thuyết phục khi giới thiệu sản phẩm mới của mình đặc biệt hướng đến các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học trong mảng trí tuệ nhân tạo AI hiện nay.

NVIDIA Titan V

Titan V là chiếc card đồ họa mới được dựa trên kiến trúc Volta mới nhất của NVIDIA với sự đột phá về hiệu suất tính toán với thời lượng nhanh gấp 5 lần so với các card đồ họa mạnh nhất hiện nay như GTX 1080 Ti, Titan X hoặc Titan Xp. Theo NVIDIA thì họ đã tái thiết lại Tensor Core trên chiếc Titan V với các đường dẫn chạy song song độc lập và đường dữ liệu được nâng cấp, qua đó đạt hiệu suất 110 TFLOPs.

Về sức mạnh tính toán Titan V được ví như một con quái vật được gói gọn trong một lõi bán dẫn GV100 với 21.1 tỷ bóng dẫn được sản xuất với quy trình 12nm với hiệu suất cao của TSMC và được tùy chỉnh riêng cho NIVIDA.

Nếu như trên bộ tăng tốc Tesla V100 được trang bị 16GB bộ nhớ HBM2 thì trên TITAN V có tổng dung lượng bộ nhớ HBM2 là 12GB. NVIDIA tuyên bố trong cùng mức tiêu thụ điện năng thì Volta sẽ mang lại hiệu suất cao hơn so với người anh tiền nhiệm Pascal.

Thông số kỹ thuật NVIDIA Titan V

Nói qua một chút về cấu hình lẫn thông số kỹ thuật của Titan V. Chiếc card đồ họa này được trang bị 5120 lõi CUDA, 640 Tensor Cores, xung nhịp boost clock 1455 Mhz và xung nhịp Base clock là 1200 Mhz. Với lõi bán dẫn GV100 sẽ sử dụng bộ nhớ tiên tiến HBM2 có tốc độ 1.7 Gbps với băng thông cao 653Gb/s và giao tiếp 3072-bit.

bảng so sánh Nvidia titan V với các VGA khác

Được biết Titan V cũng sẽ được trang bị cho nền tảng đám mây dựa trên GPU của NVIDIA, mang hiệu suất cao khi truy cập với tốc độ cực nhanh, đặc biệt hướng tới các công trình hay phần mềm phục vụ cho trí tuệ nhân tạo AI.

Giá bán NVIDIA Titan V

Do chi phí sản xuất rất cao nên Titan V đang được bán với giá 2.999 USD (khoảng 68 triệu đồng), hiện đang đã có thể đặt mua trên các cửa hàng trực tuyến của NVIDIA. Các bạn nghĩ sao về sản phẩm này?

Để có một cái nhìn cụ thể – các bạn có thể xem đoạn video ở dưới:

Xem thêm: 

Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy thường xuyên ghé thăm HaHaVi.com để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé. Đừng quên góp ý kiến có ích cho chúng tôi bên dưới.

Viết một bình luận