Samsung ra mắt công nghệ Graphene Ball: Sạc đầy pin chỉ mất 12 phút

50

Năm 2017 là năm công nghệ về trí tuệ nhân tạo, hàng điện tử hay camera đang ngày càng thăng hoa và phát triển, trong khi công nghệ dành cho điện thoại nhất là thời lượng sạc pin vẫn giậm chân tại chỗ. Nhưng điều đó đã thay đổi khi mới đây, Samsung vừa nhận được bằng sáng chế cho một phát minh gọi là Graphene Ball – công nghệ sạc pin nhanh gấp 5 lần do chính Samsung phát triển.

công nghệ sạc nhanh graphene ball của samsung

Điểm lại một chút về công nghệ pin lithium-ion. Pin lithium-ion lần đầu tiên được thương mại hóa vào năm 1991, hầu hết các sản phẩm smartphone hiện nay trên thị trường đều dùng loại pin này. Và cho đến nay, công nghệ này đã quá lỗi thời và sắp phải đối mặt về giới hạn dung lượng sạc và tốc độ sạc.

Nhưng các bạn hãy cứ yên tâm, vì mới đây Samsung đã nhận được một bằng sáng chế phát minh mới có tên “Graphene Ball“. Đây là công nghệ mới, có khả năng mở rộng công suất và tốc độ sạc pin cho thiết bị. Điều quan tâm nhất ở đây là khả năng sạc nhanh hơn 5 lần so với tiêu chuẩn hiện nay.

Tìm hiểu một chút về công nghệ Graphene Ball

Vào năm 2004, các nhà nghiên cứu thuộc đại học Manchester (Anh), đã tìm ra cách phân tách và ứng dụng Graphene lần đầu tiên, được biết đây là một dạng Cacbon có kích thước mỏng nhất trên hành tinh nhưng chắc hơn thép khoảng 200 lần, trong suốt và dẫn điện tốt nhất trên thế giới. So với Silicon sự chuyển điện của Graphene nhanh gấp 140 lần.

Công nghệ mới của Samsung cũng đồng thời cho thời lượng sử dụng pin được tăng lên khoảng 45% so với công nghệ pin hiện tại.

phân tử graphene ball

Sau khi nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ Graphene, Samsung đã tuyên bố và hứa hẹn “Công nghệ mới này sẽ thay đổi toàn bộ thị trường pin hiện nay”, đặc biệt ứng dụng trên các thiết bị di động và xe điện.

Theo Samsung, về mặt lý thuyết pin lithium-ion cần tối đa 1 giờ để sạc đầy, còn viên pin chế tạo từ Graphene Ball chỉ mất khoảng 12 phút để sạc đầy. Hơn nữa nhiệt độ của viên pin rất ổn định chỉ ở mức 60 độ C, nên có thể ứng dụng cho ngành công nghiệp ô tô điện trong tương lai không xa.

Kết luận

sạc pin nhanh với công nghệ graphene ball của samsung

Hiện đây chỉ là lời nói từ phía Samsung, chưa biết khi nào hãng mới ứng dụng công nghệ mới này trên các thiết bị điện tử và di động. Chưa kể thời lượng sử dụng pin có đúng như Samsung đã nói, nhưng rõ ràng sạc nhanh chỉ mất khoảng 12 phút sẽ mang lại lợi ích rất lớn trong thời buổi thị trường kinh tế hiện nay. Các bạn nghĩ sao về công nghệ mới này của Samsung?

Xem thêm: Cận cảnh OnePlus 5T – Flagship cao cấp giá rẻ 2017

Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy thường xuyên ghé qua HaHaVi.com để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé. Đừng quên góp ý kiến có ích cho chúng tôi bên dưới.

Bài Viết Mới