Đánh giá tai nghe chơi game Razer Tiamat 7.1 V2

459

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với những phụ kiện đắt đỏ đến từ Razer, trong đó phải nhắc đến chuột, bàn phím, tai nghe… Tuy nhiên, mới đây một sản phẩm được cho là đắt đỏ nhất của hãng này mới xuất hiện, đó chính là tai nghe Razer Tiamat 7.1 V2 – được xem là chiếc tai nghe chơi game đắt nhất bấy giờ. Trong bài viết này, hãy cùng HaHaVi tìm hiểu và giải đáp vì sao nó lại mắc như vậy nhé!

Mặc dù Razer Tiamat 7.1 V2 là sản phẩm đắt nhất của Razer, nhưng những phụ kiện đi kèm trong hộp không có gì quá đặc biệt như một tấm Sticker Razer, một lá thư cảm ơn của hãng Razer, đi kèm là một bảng hướng dẫn sử dụng nhanh khi các bạn cài đặt chiếc tai nghe này. Ngoài ra, các bạn còn được tặng thêm hai miếng ốp ở 2 bên tai.

phụ kiện trong hộp razer tiamat 7.1 v2
Phụ kiện trong hộp Razer Tiamat 7.1 v2

Đánh giá về thiết kế ngoại hình Razer Tiamat 7.1 V2

Ấn tượng đầu tiên, chúng ta có thể thấy ngay nó tương đối khác biệt đối với các dòng sản phẩm trên thị trường của Razer, khi mà phần thiết kế hình chữ nhật, không phải hình tròn như các loại tai nghe cao cấp khác.

Kèm theo đó với như thường lệ chúng ta sẽ có một phần đệm tai được bọc giãn ra rất là mềm, ngoài ra là một miếng đệm được gắn ở bên trong. Kết hợp với thiết kế như vậy, sẽ đem đến cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Củ loa tai nghe Razer Tiamat 7.1 V2

Đặc biệt của chiếc tai nghe này, đó chính là phần thiết kế củ loa được làm trong suốt, một phần là hãng làm cho hơi lạ khác biệt với các sản phẩm khác, và lý do thứ hai họ làm trong suốt, đó là khoe ra tính năng đặc biệt nhất của con tai nghe này là khả năng tái tạo âm thanh 7.1 thật (chứ không phải giả lập âm thanh như các tai nghe khác).

Củ loa tai nghe Razer Tiamat 7.1 v2

Nhìn vào bên trong các bạn có thể thấy mỗi bên tai chứa tới 5 củ loa riêng biệt, mỗi loa đáp ứng một nhiệm vụ khác nhau như một dàn loa 7.1 cao cấp, giúp tai nghe có chất lượng âm thanh “chân thật” nhất có thể.

Ngoài ra, các củ loa này còn tích hợp thêm công nghệ LED Chroma 16.8 triệu màu, có thể tùy chỉnh thông qua phần mềm Razer Synapse. Như thường lệ ở bên phải, chúng ta sẽ có thêm một cái Mic (Mic này các bạn có thể uốn cong được).

Dây và Jack kết nối tai nghe Razer Tiamat 7.1 V2

Và một điểm nữa trong phần thiết kế đó chính là phần dây và Jack kết nối, ở trên dây chúng ta sẽ có thêm một bộ điều khiển, đi kèm 6 Jack kết nối, một cổng USB. Các bạn có thể thấy khá lạ rằng, những tai nghe khác chỉ có 2 Jack (Jack mic – jack tai nghe), tuy nhiên do tai nghe này có rất nhiều driver trên tai nên phải sử dụng mỗi Jack riêng biệt (Nếu bạn không biết cắm thì hãy xem tờ hướng dẫn của hãng).

Jack kết nối Razer Tiamat 7.1 v2

Chúng ta sẽ nói sơ qua về bộ điều khiển, khi nhìn vào dễ dàng cảm nhận bộ điều khiển rất phức tạp hơn nhiều so với các loại tai nghe 7.1 khác, nó cho phép người dùng dễ dàng tinh chỉnh thông số để hợp với người dùng.

bảng điều khiển razer tiamat 7.1 v2

Các tùy chỉnh trên bộ điều khiển Razer Tiamat 7.1 V2 như sau:

  • Tắt/Bật hiệu ứng 7.1.
  • Tắt/Bật Micro.
  • Chuyển âm thanh từ tai nghe sang loa.
  • Tùy chỉnh âm lượng của từng kênh trên tai nghe.
  • Khi chỉnh thông số bộ điều khiển sẽ hiển thị bằng các đèn nền.

Đánh giá về âm thanh Razer Tiamat 7.1 V2

Với hiệu ứng âm thanh 7.1 mà Razer Tiamat V2 mang lại, cho thấy sự khác biệt giữa các kênh riêng biệt. Đây là điểm khác biệt, và là điểm nhấn có thể nhận thấy so với các loại tai nghe 7.1 khác.

hệ thống âm thanh razer tiamat 7.1 v2
Hệ thống âm thanh Razer Tiamat 7.1 v2

Khi sử dụng chiếc tai nghe này để chiến game, nhất là những game FPS – âm thanh mang lại rất chi tiết, rõ ràng, mang lại những trải nghiệm thú vị. Với âm nhạc, âm thanh cho ra rất tốt, âm trầm do hai bên tai được bố trí củ loa tạo âm thanh khác biệt, dù tinh chỉnh stereo ở mức truyền thống.

Kết luận

razer tiamat 7.1 v2

Đối với những gì mà Razer Tiamat 7.1 V2 mang lại, thì có thể nói mức giá của nó không hề rẻ chút nào, 6 triệu đồng cho một tai nghe. Tuy nhiên, với những người sẵn sàng bỏ tiền thì họ sẽ nhận được rất nhiều từ chiếc tai nghe này, như thiết kế thoải mái, chất lượng hoàn thiện cao cấp đến từ Razer và đặc biệt nhất là hệ thống Driver bố trí hai bên tai, mang đến chất lượng âm thanh chi tiết và khả năng tùy biến cao.

Xem thêm: Top 3 điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu đáng mua nhất trong tháng 10/2017

Như vậy có thể thấy rằng đây là chiếc tai nghe tốt nhất trên thị trường hiện nay, song vẫn còn một hạn chế cần khắc phục đó chính là giá thành quá khủng, lên tới 6 triệu đồng. Liệu các bạn có dám bỏ ra số tiền lớn để tậu chiếc tai nghe này về không? Hãy thường xuyên ghé qua HaHaVi.com để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé. Và đừng quên góp ý kiến có ích cho chúng tôi bên dưới.

Bài Viết Mới