Một vài địa điểm du lịch Hà Nội thú vị bạn không thể bỏ qua

43

Thủ đô Hà Nội luôn luôn thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nơi đây có khá nhiều địa điểm tham quan, vui chơi thú vị, nhiều địa điểm gắn liền với lịch sử dân tộc. Sau đây, hãy cùng HaHaVi tìm hiểu một vài địa điểm du lịch thú vị ở Hà Nội.

>> Bạn có thể đặt tour tham quan Hà Nội tại đây

Royal City – thành phố hoàng gia

Royal City

Đây là một trung tâm thương mại kết hợp với khu vui chơi giải trí dưới lòng đất khá lớn nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội. Được xây dựng với kiến trúc độc đáo theo phong cách châu Âu, đặc biệt là ở cổng chào của Royal City mang nét đặc trưng riêng và tạo nên một khung cảnh choáng ngợp, thú vị. Khi tới Royal City ngoài mua sắm tại trung tâm thương mại, bạn còn được tham gia các trò chơi và thưởng thức các món ăn đa dạng.

Thiên đường Bảo Sơn

Thiên đường Bảo Sơn

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 8 km Thiên Đường Bảo Sơn là khu vui chơi giải trí, địa điểm du lịch rất hấp dẫn của nhiều du khách. Nơi đây có nhiều dịch vụ du lịch như các trò chơi giải trí hấp dẫn, trò chơi cảm giác mạnh như trượt cao tốc, máng trượt xoắn. Trẻ em khi đến đây sẽ được hòa mình vào thế giới cổ tích cùng với các lâu đài và được vui đùa dưới các tia nước hoặc thưởng thức các màn biểu diễn xiếc vui nhộn. Tại thiên đường Bảo Sơn còn có khu thủy cung lớn nhất miền Bắc.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột

Hà Nội là trung tâm của đạo giáo và phật giáo, vì vậy trong nội thành Hà Nội có rất nhiều đền chùa có thể lên tới hàng trăm năm tuổi. Trong đó, nổi tiếng nhất là ngôi chùa Một Cột có kiến trúc độc đáo hình bông sen. Đây là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách đến với Hà Nội.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội

Có thể nói nhà thờ lớn Hà Nội là công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội. Với quang cảnh thoáng đãng và không khí dễ chịu đã khiến nơi đây trở thành điểm đến thu hút của các bạn trẻ Hà Nội cũng như những người du lịch khi đến đây. Buối sáng bạn có thể ngồi cafe vỉa hè và khoan khoái hưởng thụ cái thời tiết dễ chịu, se lạnh của tiết trời Hà Nội. Đến tối bạn cùng tụ họp bạn bè nói chuyện phiếm bên ly trà chanh cùng không gian thoáng đãng, dễ chịu.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Đến với bảo tàng dân tộc học Việt Nam, du khách được tham quan, tìm hiểu về dân tộc học với những sự kiện tôn giáo, các nghi lễ tượng trưng của 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. Bảo tàng dân tộc học hiện có 3 khu vực chính: Một khu bao gồm nhà trưng bày, thư viện, văn phòng… Khu thứ 2 trưng bày ngoài trời và khu thứ 3 là khu giới thiệu văn hóa các dân tộc nước ngoài, trong dó chủ yếu là các dân tộc thuộc Đông Nam Á.

Xem thêm:

Ngoài ra, ở Hà Nội còn nhiều điểm đến dành cho bạn khám phá. Hãy cùng gia đình đến với thủ đô Hà Nội và khám phá những điểm đến vô cùng thú vị!

Bài Viết Mới