Roto VR 360: Ghế chơi game thực tế ảo cực chất

250

Năm 2017, là năm đánh dấu bước ngoặt mạnh mẽ của công nghệ thực tế ảo với sự ra mắt các công cụ tuyệt vời để đưa con người tới một thế giới khác hay còn gọi là thế giới ảo 3D, nhưng chủ yếu là dành cho Smartphone là nhiều. Tuy nhiên thực tế ảo phải dùng trên PC thì mới có hiệu suất cao nhất đi kèm các thiết bị hỗ trợ khác. Ghế chơi game Roto VR 360 là một trong số đó.

ghế chơi game Roto VR 360

Mới đây, Elliot Myers và đội ngũ phát triển Roto đã thông báo xuất xưởng thành công ghế chơi game Roto VR 360: hệ thống giúp tăng cường trải nghiệm cảm giác thực tế ảo dành cho người dùng PC. Dự kiến bắt đầu giao đến tay người dùng vào tháng 2 năm 2018.

Ông Elliot Myers cho biết: “Nhóm nghiên cứu đã làm việc suốt ngày đêm để có được thành quả là chiếc ghế chơi game thực tế ảo Roto VR 360 ngày nay, đây là sản phẩm cuối cùng và chất lượng hàng đầu và tôi rất vui mừng khi biết đơn vị đang bắt đầu xuất xưởng và dự kiến giao tận tay đến người dùng vào đầu quý 1 năm 2018 với giá phải chăng”.

phụ kiện vô lăng chơi game trên ghế Roto VR 360

Ông Elliot Myers cũng bật mí “giá phải chăng” mà người dùng mua sẽ ở mức 999 USD (khoảng 22 triệu đồng), hãng cũng mở bán thêm các gói phụ kiện đi kèm để mở rộng cho chiếc ghế như: bộ phụ kiện cho các tựa game đua xe, lái máy bay, phụ kiện nâng cao hiệu ứng vật lý… gói đầy đủ bao gồm ghế và các món phụ kiện sẽ có tổng giá khoảng 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng).

Cơ chế hoạt động của ghế Roto VR 360

Người dùng sẽ ngồi trên ghế và tự điều khiển hướng nhìn của mình bằng cách sử dụng bàn điều khiển (dùng chân nha các bạn). Khi xoay bàn điều khiển, chiếc ghế sẽ tự động xoay theo hướng của bạn. Bạn có thể tăng thêm tốc độ cũng như phương hướng của thiết bị.

cơ chế hoạt động trên ghế roto VR 360

Lợi ích của chiếc ghế này là bạn có thể thay đổi vị trí ban đầu của mình để thay đổi một tầm nhìn khác trong lúc chơi game, mỗi khi bạn thực hiện một động tác chuyển động, chắc chắn cơ thể của bạn sẽ thay đổi theo để cân bằng với chiếc ghế. Bằng cách đó chất lượng hình ảnh thực tế ảo sẽ được cải thiện đáng kể, giảm tránh hiện tượng mờ màn hình.

Ngoài ra, người dùng sẽ không còn cảm giác buồn nôn, chóng mặt (đây là cảm giác thường thấy ở những người sử dụng kính thực tế ảo).

Xem thêm:

Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy thường xuyên ghé thăm HaHaVi.com để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé. Đừng quên góp ý kiến có ích cho chúng tôi bên dưới.

Bài Viết Mới