Hồ Hoàn Kiếm – vẻ đẹp thanh bình giữa lòng thủ đô Hà Nội

1105

Hồ Hoàn Kiếm (hay còn gọi là hồ Gươm) là một thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội. Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, hồ Hoàn Kiếm vẫn tồn tại theo năm tháng như một nhân chứng hào hùng. Hồ Hoàn Kiếm là điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội

Phương tiện đi lại Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở giữa lòng thủ đô, vì vậy bạn có thể đi đến và tham quan bằng nhiều phương tiện:

  • Xe buýt: Có rất nhiều tuyến xe buýt đi tới hồ, trong đó có 2 tuyến 09 và 14 dừng ở ngay bờ hồ, một số tuyến có điểm dừng gần bờ hồ như 36, 18, 23, 02.
  • Phương tiện cá nhân: bạn có thể đi đến bờ hồ bằng xe đạp, xe máy, ô tô cũng khá tiện lợi.
  • Đi bộ: khi đến bờ hồ, bạn có thể đi bộ xung quanh hồ để tận hưởng không khí trong lành, thoáng đãng và ngắm cảnh đẹp xung quanh hồ.
  • Đi xe điện: Tại hồ Hoàn Kiếm có dịch vụ xe điện, xe chạy qua các tuyến phố thương mại, phố nghề, đình, đền, chùa và các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh quanh hồ Hoàn Kiếm. Một chuyến xe chạy khoảng 45 phút đến 1 tiếng.
  • Xích lô: Ngoài việc sử dụng dịch vụ xe điện tại hồ Hoàn Kiếm, du khách có thể lựa chọn đi xe xích lô để thong dong hóng mát và ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh.

>> Xem lịch trình chi tiết 1 ngày tại Hà Nội ở đây

Các địa điểm tham quan tại hồ Hoàn Kiếm

Khi đến hồ Hoàn Kiếm, bạn có thể đi bộ dạo quanh hồ và tham quan một số địa điểm sau:

Tháp rùa

Tháp rùa Hà Nội

Khi đến hồ Hoàn Kiếm, ấn tượng đầu tiên với mọi du khách đó là tháp rùa nằm ở trung tâm hồ. Tháp rùa được xây dựng từ năm 1986 mang ảnh hưởng của kiến trúc Pháp, tháp rùa có hình chữ nhật và phía trên cửa tháp được khắc 3 chữ Quy Sơn tháp.

Đền Ngọc Sơn

Cổng đền Ngọc Sơn - Hà Nội

Nằm ở phía bắc của hồ, trong đền Ngọc Sơn thờ Văn Xương Đế Quân, Lã Đồng Tân, Trần Hưng Đạo, Quan Công…

Cầu Thê Húc

Cầu Thê Húc - Hà Nội

Đây là chiếc cầu dẫn ra cổng đền Ngọc Sơn, có màu đỏ khiến du khách có thể nhìn thấy từ xa, cầu Thê Húc do danh sĩ Nguyễn Văn Siêu cho xây dựng từ năm 1865, cầu được làm bằng gỗ, rất nhiều du khách đến đây chụp ảnh kỉ niệm, ảnh cưới.

Vườn hoa Lý Thái Tổ

Vườn hoa Lý Thái Tổ

Vườn hoa được xây dựng từ năm 2004 nhằm tôn vinh vị hoàng đế Lý Công Uẩn có công trong việc dời kinh đô nước ta từ Hoa Lư ra Thăng Long. Trong vườn hoa có đặt tượng đài Lý Thái Tổ.

Tràng Tiền Plaza

Tràng Tiền Plaza

Tràng Tiền Plaza Là trung tâm mua sắm lớn của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và có hướng nhìn ra hồ Hoàn Kiếm thơ mộng và cổ kính.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch hồ Núi Cốc – hồ nhân tạo Thái Nguyên

Hồ Hoàn Kiếm mang một vẻ đẹp thanh bình khiến những người con Hà Nội đi xa đều nhớ về. Khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua hồ Hoàn Kiếm với khung cảnh đẹp, yên bình. Hãy nhớ ghé thăm HaHaVi.com thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.

Bài Viết Mới