Kinh nghiệm du lịch chùa Hương trong 1 ngày

56

Chùa Hương là một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây thu hút rất nhiều lượt khách đến cầu an và khám phá khung cảnh đẹp. Sau đây, HaHaVi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch chùa Hương trong 1 ngày.

Chùa Hương

Di chuyển đến chùa Hương như thế nào?

Có nhiều phương tiện di chuyển để đến chùa Hương cho bạn chọn như: ô tô, xe máy hoặc xe bus:

  • Di chuyển bằng ô tô: Các bạn đi lên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khi tới nút giao thông Đồng Văn thì các bạn rẽ phải vào quốc lộ 38, đến đây chạy thêm khoảng 15 km nữa theo hướng chợ Dầu rồi hỏi thăm đến chùa Hương.
  • Di chuyển bằng xe máy: Các bạn đi thẳng tới Hà Đông, khi đến ngã ba Ba La thì rẽ trái đi sang Vân Đình. Sau đó đi tiếp khoảng 40 km đến Tế Tiêu thì các bạn rẽ trái và hỏi thăm đường đi chùa Hương.
  • Di chuyển bằng xe bus: Có các chuyến xe 211 (bến xe Mỹ Đình – Tế Tiêu), xe 78 (Tế Tiêu – bến xe Mỹ Đình), xe 75 (bến xe Yên Nghĩa – Tế Tiêu) đi qua bến Đục thì các bạn xuống. Khi tới bến Đục, các bạn phải ngồi đò khoảng một tiếng để tới chùa Hương.

Nên đi du lịch chùa Hương vào thời gian nào?

du lịch chùa Hương vào mùa nào

Hội chùa Hương thường diễn ra từ mùng 6 tháng 1 âm lịch và kéo dài tới hết tháng 3 âm lich. Đây được coi là là lễ hội lớn nhất Việt Nam. Những ngày chính của hội diễn ra từ rằm tháng giêng đến ngày 18 tháng 2 âm lịch. Đây cũng đồng thời là dịp đầu xuân năm mới nên mọi người thường đi bái Phật khá đông, do vậy, lúc nào chùa Hương cũng đông khách. Khi đến chùa Hương vào dịp này, du khách còn được tham gia các lễ hội văn hóa truyền thống.

Đối với người thích đi du lịch chùa Hương: thì nên tránh dịp lễ hội, bạn nên đi vào mùa hè hoặc mùa thu để đỡ đông, có thể ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh chùa Hương.

>> Bạn có thể đặt tour tham quan chùa Hương 1 ngày tại đây

Điểm tham quan nổi bật khi du lịch chùa Hương

Suối Yên chùa Hương

Tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức còn có dòng suối Yến được coi là một trong những nơi tuyệt vời nhất bạn nên đi khi đi du lịch chùa Hương. Quãng đường từ chùa Hương đến suối Yến khoảng 65 km. Vào mùa thu, trời trong xanh, in bóng xuống dòng nước trong vắt mát lành, cùng với màu sắc tím hồng dịu dàng của những bông hoa súng nở khắp dọc đường đi. Hai bên đường có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với hàng cây đang thay lá.

Xem thêm: Kinh nghiệm vui chơi, ăn uống ở khu du lịch Suối Mơ

Hãy đến với chùa Hương để cầu cho bạn và gia đình có một năm an lành, hạnh phúc, để đắm mình vào khung cảnh hữu tình nơi đây nhé!

Bài Viết Mới