Kinh nghiệm du lịch đền Hùng – khu di tích lịch sử nổi tiếng

315

Đền Hùng là khu di tích lịch sử nổi tiếng từ lâu, đây là nơi quy tụ và lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc đặc sắc. Hàng năm, đền Hùng thu hút rất nhiều lượt khách du lịch, đặc biệt là dịp giỗ tổ Hùng Vương. Sau đây, HaHaVi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm du lịch đền Hùng.

Thời điểm thích hợp để đi du lịch đền Hùng

du lịch Đền Hùng - Phú Thọ

Các bạn có thể đi du lịch đền Hùng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm đền Hùng nhộn nhịp và thú vị nhất đó chính là dịp lễ hội ngày 10 tháng 3. Thời điểm này lượng khách khá đông nên bạn cần cân nhắc khi cho trẻ con đi cùng. Nếu bạn muốn đến tham quan đền Hùng không cần chen lấn thì bạn có thể đi vào dịp khác và vào ngày thường.

Phương tiện di chuyển tới đền Hùng

Đền Hùng thuộc địa phận xã Hy Chương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 90 km nên đường đi khá thuận tiện. Các bạn có thể lựa chọn các phương tiện sau:

  • Phương tiện cá nhân: Xuất phát từ Hà Nội để tới được đền Hùng bạn có thể đi theo quốc lộ 32, đi qua cầu Trung Hà đến cầu Phong Châu thì tiếp tục đi thẳng là tới được đền Hùng. Hoặc bạn có thể đi theo quốc lộ 2 qua Vĩnh Phúc tới cầu Việt Trì, qua trung tâm thành phố rẽ trái đi khoảng 10km nữa là tới đền Hùng.
  • Xe khách: Bạn có thể bắt xe khách tới Phú Thọ rồi đi xe ôm hoặc taxi tới đền Hùng. Bạn bắt xe khách ở bến xe Mỹ Đình. Hàng ngày có khá nhiều lượt xe khách chạy tới Phú Thọ.

Bảng giá vé tham quan đền Hùng

Chúng tôi xin chia sẻ giá vé tham quan đền Hùng cho các bạn tham khảo:

  • Giá vé vào bảo tàng: 15.000 đồng/khách.
  • Giá vé lên các đền: 10.000 đồng/khách.
  • Giá vé xe điện: 50.000 đồng/khách.

Một số địa điểm không thể bỏ qua khi đến đền Hùng

Ngoài việc tham quan khu di tích đền Hùng, bạn có thể tranh thủ đến những danh thắng đẹp ở gần đó như:

Hang Lạng

Hang Lạng - Phú Thọ

Hang này nằm tại huyện Thanh Sơn, khá gần đền Hùng, hang có kích thước lớn với những thạch nhũ có hình thù khá độc đáo và đẹp mắt.

Đầm Ao Châu

Đầm Ao Châu Phú Thọ

Đầm có diện tích khoảng 2 km2, bao gồm khoảng 100 hòn đảo lớn nhỏ, đầm thuộc huyện Hạ Hòa, Phú Thọ. Nơi đây có hệ động thực vật khá phong phú và có một bầu không khí thanh bình.

Ao Giời – Suối Tiên

Ao Giời - Suối Tiên

Suối Tiên thuộc huyện Hạ Hòa, là một địa điểm du lịch thú vị. Nơi đây tập trung hơn 10 thác nước lớn, nhỏ cùng với những bãi đá cuội với nhiều màu sắc.

Ăn uống, nghỉ ngơi khi đi du lịch đền Hùng

đặc sản đền Hùng - Phú Thọ

Đặc sản ở đền Hùng, Phú Thọ là một số món dân dã như thịt chua, bánh tai, trám đen, xáo chuối Lâm Thao… Các bạn có thể mua về làm quà. Các bạn tham quan đền Hùng trong ngày thì có thể đến thành phố Việt Trì để ăn trưa, ở đây có khá nhiều hàng quán phục vụ du khách với các món ăn khá phong phú.

Do ở đền Hùng ở khá gần Hà Nội, đường đi cũng khá thuận tiện nên thường các du khách sẽ đi về trong ngày, bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ, khách sạn ở gần đền Hùng nếu như bạn muốn nghỉ qua đêm:

  • Khách Sạn Minh Ngọc – Nằm ở ngã ba Đền Hùng, Việt Trì , Phú Thọ – SĐT: 0210 3860868 / 0210 3860888.
  • Khu Sinh Thái Đền Hùng Budapest – nằm ở Khu 1, Phường Vân Phú, Việt Trì , Phú Thọ – SĐT: 0902115922 / 0987192222.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn – ngắm tuyết rơi vào mùa đông

Hãy đến với đền Hùng để tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc và có những khoảng thời gian thư giãn, thoải mái bên gia đình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ. Nhớ ghé thăm HaHaVi.com thường xuyên để theo dõi các địa điểm du lịch thú vị nhé!

Bài Viết Mới