Kinh nghiệm du lịch Hòa Bình – vẻ đẹp non nước hữu tình

48

Tỉnh Hòa Bình là nơi gắn liền với núi, sông cùng với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thích hợp để đi du lịch vào dịp cuối tuần để tận hưởng cảm giác yên bình. Sau đây, HaHaVi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòa Bình.

Nên đi du lịch Hòa Bình vào mùa nào?

Mỗi địa điểm ở Hòa Bình lại có thời gian thích hợp để bạn đi du lịch khác nhau, do đó thời điểm thích hợp để du lịch Hòa Bình còn phụ thuộc vào bạn muốn đến địa điểm nào? Tuy nhiên, hầu hết các địa điểm du lịch ở Hòa Bình bạn đều đi được vào tất cả ngày trong năm.

du lịch Hòa Bình

Nếu bạn muốn tới Lũng Vân thì bạn nên đi vào các tháng từ Tết đến tháng 4 âm lịch thì phong cảnh sẽ đẹp hơn. Bạn muốn đến để xem thủy điện Hòa Bình xả nước trắng xóa thì nên đi vào mùa mưa.

Phương tiện đi du lịch Hòa Bình?

Thành phố Hòa Bình nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 73 km nên khá thuận lợi nếu bạn di chuyển từ Hà Nội. Bạn có thể đi du lịch Hòa Bình bằng các phương tiện sau:

Xe máy: Đi xe máy bạn chỉ mất 2 tiếng để đi từ Hà Nội. Hơn nữa, các địa điểm du lịch thường ở khá xa trung tâm Hòa Bình nên bạn đi xe máy sẽ tiện hơn.

Xe khách: Bạn có thể bắt xe khách đến trực tiếp điểm du lịch bạn muốn đến hoặc bắt xe về thành phố Hòa Bình, sau đó bạn đi xe ôm, taxi tới các địa điểm du lịch ở đây.

  • Xe Bình An, đi từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Bình An, giờ khởi hành là 11h.
  • Xe Hải Vân Express, đi từ Xuân Mai, Chương Mỹ về bến xe khách Hòa Bình, giờ khởi hành là 22h.
  • Xe Anh Hậu, đi từ bến xe Mỹ Đình về Tân Lạc, xe xuất phát lúc 16h.

Khi về đến Hòa Bình, bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi tới địa điểm du lịch.

Các địa điểm du lịch ở Hòa Bình

Mai Châu Hòa Bình

Đây là địa điểm du lịch khá nổi tiếng của Hòa Bình và chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên cho các bạn khi tới Hòa Bình. Bản Lác Mai Châu nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 140 km và cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 70 km.

Mai Châu Hòa Bình

Ở bản không có khách sạn hay nhà nghỉ nào mà chỉ có hình thức homestay. Bạn có thể thuê nhà sàn có đầy đủ chăn, đệm, rất sạch sẽ và ngăn nắp. Bên ngoài có bán các đồ lưu niệm, thổ cẩm nhỏ xinh.

Ở đây, bạn còn được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật cùng người dân như đốt lửa trại vào buổi tối.

Thung Nai – Hòa Bình

So với Mai Châu, thì Thung Nai cũng là một địa điểm du lịch thú vị nằm cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 25 km.

Thung Nai Hòa Bình

Thung Nai có khung cảnh thiên nhiên khá đẹp, bạn có thể thuê thuyền đi quanh hồ, tắm mát ở suối Trạch, tham quan đền thờ Bà chúa và động Thác Bờ…

Khi đến Thung Nai, bạn có thể nghỉ ở nhà nghỉ Cối Xay Gió hoặc nhà nghỉ Đảo Dừa với đầy đủ tiện nghi, giá cả phải chăng.

Một số món ăn ngon dành cho du khách khi đi du lịch Thung Nai: thịt lợn Mán, cá nướng sông Đà, gà chạy bộ nướng,…

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

nhà máy thủy điện Hòa Bình

Nhà máy thủy điện Hòa Bình nằm cách trung tâm thành phố Hòa Bình chỉ khoảng 4 km, bạn đi theo đường Lê Thánh Tông hoặc đường xao độ 82 là đến. Đây là nơi cung cấp nước, điện năng cho các tỉnh miền Bắc. Bạn đến vào mùa mưa khung cảnh sẽ đẹp hơn.

Lũng Vân

Lũng Vân là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng, nơi đây vẫn còn giữ được nhiều nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của người Mường và có cảnh quan rất đẹp với mây mù bao phủ quanh năm.

Lũng Vân Hòa Bình

Thời gian từ sau Tết đến tháng 4 âm lịch, du khách sẽ được chứng kiến cảnh mây bao phủ nhiều nhất trong năm. Đến với Lũng Văn, du khách còn được ngắm nhìn những ruộng bậc thang cùng với khung cảnh núi rừng thơ mộng.

Hòa Bình với nhiều điểm đến thú vị, chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình có những khoảng thời gian thư giãn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Bài Viết Mới