Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị – khám phá những địa danh lịch sử

78

Quảng Trị được biết đến là nơi lưu giữ nhiều chứng tích của chiến tranh, nơi đây có nhiều điểm đến ghi lại lịch sử oai hùng của dân tộc. Bên cạnh đó, Quảng Trị còn có những bãi biển đẹp, những địa điểm thơ mộng cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn. Sau đây, HaHaVi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm du lịch Quảng Trị.

Nên đi du lịch Quảng Trị vào thời gian nào?

Bạn có thể đi du lịch Quảng Trị vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để thuận tiện cho chuyến du lịch, bạn nên đi vào khoảng thời gian có thời tiết đẹp, không nên đi vào các khoảng thời gian sau:

 • Từ tháng 5 – tháng 6, ở Quảng Trị có gió nồm khiến thời tiết hanh khô và rất nóng.
 • Tháng 7 – tháng 11, ở đây là mùa mưa bão nên không thuận tiện cho tắm biển và du lịch.

Đi du lịch Quảng Trị bằng phương tiện gì?

Các bạn có thể lựa chọn một trong các phương tiện sau để đến Quảng Trị:

 • Máy bay (Bạn có thể đặt mua vé tại đây): Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bắt máy bay tới sân bay ở Quảng Bình, hoặc tới Huế, sau đó các bạn đi xe khách tới Quảng Trị.
 • Tàu hỏa: Tàu thống nhất có đi qua tỉnh Quảng Trị, tuy nhiên, thời gian di chuyển sẽ lâu hơn.
 • Xe khách: Bạn có thể bắt xe khách tại bến xe Miền Đông hoặc bến xe Mỹ Đình đều có các chuyến xe giường nằm đi Quảng Trị.

Nhà nghỉ, khách sạn ở Quảng Trị

Khi đi du lịch Quảng Trị, bạn nên nghỉ ở thành phố Đông Hà, nơi đây có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ, đầy đủ tiện nghi:

 • Khách sạn Công Đoàn (Địa chỉ: 4 Lê Lợi, Tp. Đông Hà)
 • Khách sạn Khe Sanh (Địa chỉ: Km 64, thị trấn Khe Sanh, huyện Hương Hoá)
 • Khách sạn Ngân Hà (Địa chỉ: 1B Lê Quí Đôn, Tp. Đông Hà)
 • Khách sạn Sao Mai (Địa chỉ: 152 đường 9, Tp. Đông Hà
 • Nhà khách Cựu Chiến Binh (Địa chỉ: Bắc Câu, Tp. Đông Hà

>> Bạn có thể tham khảo thêm các khách sạn chất lượng ở Quảng Trị tại đây

Địa điểm du lịch ở Quảng Trị

Căn cứ Khe Sanh, sân bay Tà Cơn

căn cứ Khe Sanh - sân bay Tà Cơn

Nằm ở xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa. Từ thành phố Đông Hà, bạn đi theo quốc lộ 9 để tới huyện Hướng Hóa, rồi sau đó hỏi đường đi về xã Tân Hợp.

Đây là những địa danh lịch sử cực kì nổi tiếng và không còn xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Đến đây, các bạn sẽ được nghe kể về 170 ngày đêm giao tranh ác liệt giữa quân ta và quân Mỹ.

Cửa khẩu Lao Bảo

cửa khẩu Lao Bảo

Nằm ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, từ thành phố Đông Hà, các bạn đi theo quốc lộ 9 là tới thẳng cửa khẩu Lao Bảo. Đây là cửa khẩu để sang Lào, nơi đây khá sầm uất và bày bán nhiều mặt hàng.

Cồn Tiên

Cồn Tiên

Nằm ở xã Hải Thái, huyện Gio Linh, từ thành phố Đông Hà, các bạn đi theo đường Nguyễn Du, rồi sau đó đi đường Hồ Chí Minh Đông để tới Cồn Tiên. Đây là di tích lịch sử diễn ra cuộc vây ép, quân Mỹ cho đặc pháo binh ở đây. Nơi đây cũng là căn cứ đóng quân của chúng theo vĩ tuyến 17 với mục đích chia cắt đất nước ta thành 2 miền.

Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Nằm ở xã Vĩnh Tường, huyện Gio Linh, từ thành phố Đông Hà, bạn đi theo đường Hồ Chí Minh Đông, đi qua địa danh Cồn Tiên là tới đây.

Nghĩa trang Trường Sơn là nơi quy tập phần mộ của các liệt sỹ đã hi sinh của quân Giải phóng miền Nam và quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là nghĩa trang có quy mô lớn nhất nước ta, với hơn 10.000 ngôi mộ.

Địa đạo Vịnh Mốc

địa đạo Vịnh Mốc

Nằm ở xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, từ thành phố Đông Hà thì bạn đi theo quốc lộ 1A rồi đi qua tỉnh lộ 70 là tới địa đạo.

Tổng chiều dài của địa đạo khoảng 2000m, cứ khoảng 4m thì có một căn hộ gia đình. Hệ thống địa đạo này gồm có 3 tầng: tầng đầu tiên sâu 12 mét, dùng làm nơi sinh sống của dân; tầng hai cách mặt đất khoảng 15m là nơi cất vũ khí, lương thực và họp quân; tầng ba sâu khoảng 23m dùng để tránh bom.

Biển Cửa Tùng

biển Cửa Tùng

Nằm ở xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh, từ thành phố Đông Hà bạn đi theo quốc lộ 1A rồi đi qua tỉnh lộ là 70 về xã Vĩnh Quang. Bãi biển này thu hút khá nhiều khách du lịch, đặc biệt là vào mùa hè.

Ăn gì ở Quảng Trị?

Đến với Quảng Trị, du khách sẽ được thưởng thức khá nhiều món ăn đặc sản:

món ăn đặc sản Quảng Trị

 • Bánh ít lá gai
 • Thịt Trâu Lá Trơng – Lá Trơơng
 • Bánh ướt Phương Lang (huyện Hải Lăng)
 • Bắp hầm
 • Cháo bột Quảng Trị, cháo bột Hải Lăng
 • Lòng thả
 • Bánh lọc Mỹ Chánh, bánh lọc Quảng Trị

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Nam – khám phá miền đất thanh bình

Hãy đến với Quảng Trị để tìm hiểu về những địa danh lịch sử và có những khoảng thời gian thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chúc các ban có một chuyến đi vui vẻ.

Bài Viết Mới