Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên – điểm đến tâm linh

41

Tây Thiên – Vĩnh Phúc là điểm đến thú vị, hàng năm nơi đây thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan. Khi đến với Tây Thiên, du khách sẽ được tham quan, khám phá khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, được tham gia các lễ hội và thưởng thức những món ăn ngon. Sau đây, HaHaVi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Thiên.

Thời gian thích hợp đi du lịch Tây Thiên

Bạn có thể đi du lịch Tây Thiên vào tất cả các mùa, mỗi một mùa đều có những điều thú vị khác nhau cho các bạn khám phá.

  • Mùa xuân: Đến với Tây Thiên vào dịp này bạn ngoài việc đi lễ cầu may, cầu tài lộc bạn còn được tham gia lễ hội đầu xuân nơi đây với rất nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí.
  • Mùa hè: Bạn hãy đến với Tây Thiên để tận hưởng cảm giác tĩnh tâm với không khí thanh bình ở nơi thánh địa bậc nhất của đạo Phật. Ngoài ra, bạn còn được dự lễ sám hối tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên.
  • Mùa thu và mùa đông: Đến với Tây Thiên để hít thở không khí trong lành của núi rừng với thời tiết se lạnh.

Cách di chuyển đến Tây Thiên

Tây Thiên cách Hà Nội khoảng 70 km, từ Hà Nội bạn đi theo đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài, sau đó rẽ trái rồi theo đường đi Vĩnh Phúc. Từ Vĩnh Phúc, bạn đi men theo đường lên Tam Đảo nhưng khi đến chân núi thì bạn rẽ trái theo biển chỉ dẫn đi Tây Thiên. Từ biển chỉ dẫn, bạn đi thêm khoảng 10 km là đến chân khu du lịch Tây Thiên.

Đến Tây Thiên, bạn có thể đi bộ để tham quan, nếu không có khả năng đi bộ thì hãy đi bằng xe điện tới nhà ga rồi sau đó đi cáp treo.

Khách sạn, nhà nghỉ ở Tây Thiên

Nếu bạn đi du lịch Tây Thiên từ 2 ngày trở lên, bạn có thể thuê nhà nghỉ để nghỉ ngơi và tiện cho việc tham quan:

  • Nhà nghỉ Dung Thắng: nằm ở chân đền Thỏng. Tại đây, bạn có thể thuê phòng đơn, phòng đôi hoặc phòng tập thể với đầy đủ tiện nghi.
  • Nhà nghỉ Lan Rừng: Nằm sát chân đường đi lên thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ tốt.

Một số địa điểm tham quan khi du lịch Tây Thiên

Đền Thỏng, cây đa chín cội

Việc đầu tiên khi mà các du khách tới thăm Tây Thiên làm đó chính là vào thắp hương tại đền Thỏng, đây là nơi dừng chân đầu tiên của những ai lên Tây Thiên ở ngay trước cổng đền có cây đa chín cội, cây đa này đã trường tồn hàng trăm năm với mảnh đất linh thiên này.

Cáp treo Tây Thiên

cáp treo Tây Thiên

Nơi đây được đưa vào hoạt động từ năm 2012. Du khách có thể thuê cáp treo lên đỉnh Tây Thiên và ngắm cảnh toàn bộ Tây Thiên.

Đền Quốc Mẫu Tây Thiên

Đây là điểm tham quan chính khi đến Tây Thiên và cũng là điểm dừng chân cuối cùng của du khách. Xung quanh đền có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Đại Bảo Tháp Kim Cương Thừa Mandala

Bảo tháp Mandala

Đại bảo tháp được khởi công xây dựng từ năm 2011 đến nay đã hoàn thành phần yểm tâm và hiện đang hoàn thiện kỹ thuật và các hạng mục nội thất bên trong đại bảo tháp. Đến đây, du khách có thể tham quan và chụp ảnh kỉ niệm.

Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm

Vào lúc 18h00 và 3h30 sáng hàng ngày đều có buổi thiền và nghe các sư cô giảng đạo, các bạn có thể lên thiền viện vào giờ đó để tập thiền.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện trúc lâm Tây Thiên

Thiền viện nằm cạnh đền Thỏng (cách đền khoảng 500m) là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống. Các bạn có thể dự buổi lễ sám hối vào lúc 18h00 hàng ngày tại thiền viện.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi chi tiết

Hãy đến với Tây Thiên để trải nghiệm những điều thú vị nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ! Đừng quên ghé thăm HaHaVi.com thường xuyên để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hấp dẫn khác.

Bài Viết Mới