Kinh nghiệm tham quan địa đạo Củ Chi – điểm đến thú vị ở Sài Gòn

159

Địa đạo Củ Chi là một địa điểm du lịch nằm trong top 7 địa điểm du lịch kì lạ ở Đông Nam Á và trong top 6 công trình nhân tạo trên thế giới. Địa đạo Chủ Chi nằm ở huyện Củ Chi – khu vực ngoại ô Sài Gòn, đây là khu di tích lịch sử được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá. Sau đây, HaHaVi sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm tham quan địa đạo Củ Chi.

Phương tiện di chuyển tới địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, có nhiều phương tiện để các bạn có thể di chuyển đến địa đạo của Chi như xe bus, xe máy hoặc taxi…

Đi xe bus: Các bạn có thể bắt xe số 13 từ chợ Bến Thành hoặc xe 94 từ chợ Lớn đến bến xe Củ Chi, sau đó xuống và đi xe bus số 79 (Củ Chi – Dầu Tiếng) để đến địa đạo Bến Dược. Với các bạn muốn đến thẳng địa đạo Bến Đình thì đi xe bus 13 và 94 như trên nhưng xuống bến xe An Sương rồi đi xe bus 122 tới bến xe Tân Quy, sau đó đi xe bus 70 là tới bến xe Bến Đình.

Đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng:

  • Cách đến khu Bến Được: Bạn đi đến nghĩa trang liệt sỹ huyện Củ Chi, rồi chạy tiếp 1 km gặp cầu Trệt thì đi tiếp 5 km là tới cầu Trắng, rẽ trái là tới trường bắn hoặc hầm chui địa đạo thì bạn đi thẳng 1 km nữa là tới cổng trước vào đền tưởng niệm.
  • Cách đến Bến Đình: Bạn đi Đường Trung Lập thì đi tiếp 5 km nữa, sau đó bạn rẽ phải vào đường Phú Thuận rồi đi tiếp khoảng 1.4 km rồi rẽ trái và đi khoảng 1 km nữa là tới.

Bạn có thể tự lên lịch trình tự túc và tự mua vé, hoặc đặt vé trọn gói bao gồm xe vận chuyển, hướng dẫn viên giải thích kỹ mọi thứ, nước suốivé vào cổng như ở dưới cho tiện. Mua online và vé gửi vào điện thoại của bạn ngay lập tức.
Klook.com

Địa điểm tham quan ở địa đạo Củ Chi

Tham quan hầm địa đạo Củ Chi

hầm địa đạo Củ Chi

Hầm địa đạo là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đi tham quan địa đạo Củ Chi. Tới đây, bạn sẽ được khám phá từng ngõ ngách, con đường hầm nổi tiếng này, hầm địa đạo có độ dài khoảng 120 m và có 2 tầng. Du khách đi hết hầm sẽ được ăn củ mài, sắn chấm muối vừng miễn phí ở trên bếp Hoàng Cầm. Khu vực này bày bán khá nhiều đồ ăn uống nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên mua ở đây vì nó được bán với giá khá đắt.

Khu tái hiện vùng chiến tranh

khu tái hiện vùng chiến trang địa đạo Củ Chi

Đến đây, du khách sẽ được xem lại toàn bộ cuộc chiến tranh ở khu vực này. Ngoài ra, ở phía sau hội trường còn có khu phục dựng các di tích, danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như: Chùa Một Cột, cầu Sài Gòn, Long Biên, Bến Nhà Rồng Hoàng Sa, Trường Sa…

Khu bắn súng

khu bắn súng địa đạo Củ Chi

Đây là khu vực được nhiều người yêu thích nhất, tại đây, giá vé tham quan là 50.000 đồng/người/60 phút. Du khách sẽ được thử bắn súng với giá mỗi viên đạn là 3.000 đồng/viên.

Khu hồ tắm mô phỏng Biển Đông

khu hồ tắm mô phỏng biển Đông

Tới đây, du khách sẽ được thỏa thích tắm hồ sau khi tham quan ở khu hầm chui và bắn súng. Từ khu địa đạo, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 15 phút là tới hồ tắm. Giá vé hồ tắm là 20.000 đồng/người.

Vườn trái cây trung An

vườn trái cây Trung An

Đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong các loại trái cây tươi ngon như măng cụt, sầu riêng, mận, chôm chôm, mít… và còn được thả mình trong không gian rộng rãi, mát mẻ của vườn trái cây bạt ngàn.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính trong ngày

Hãy đến với địa đạo Củ Chi và khám phá những điều thú vị gắn liền với lịch sử dân tộc. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ. Nhớ ghé thăm HaHaVi.com thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất với các thông tin thú vị.

Bài Viết Mới