Kinh nghiệm xin Visa New Zealand online tự túc bao đậu

35

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi New Zealand

Vào những năm trở lại đây, New Zealand tăng vọt trở thành điểm đến ưa thích của nhiều người. Theo đó, các thủ tục xin visa của New Zealand cũng được phát triển và đa dạng hóa. Công việc xin visa New Zealand hoàn toàn có thể thực hiện trên mạng mà không cần phải “ chạy ngược chạy xuôi”. Bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa New Zealand tự túc trên mạng dễ dàng cho bạn.

Hồ sơ xin visa online bao gồm những gì?

Hồ sơ cần thiết xin visa

Đầu tiên, giấy tờ và hồ sơ nộp xin visa khi scan không cần công chứng mà chỉ cần có dấu dịch thuật và được lưu dưới dạng pdf. Bạn có thể sử dụng phần mềm Camscanner để tự scan ở nhà. Sau đó dùng ứng dụng Smallpdf.com để giảm kích thước file tải và gộp các file lại.

Cơ quan di trú New Zealand sẽ yêu cầu các file hồ sơ sau:

 1. Hộ chiếu: scan đầy đủ và lưu ý phải có mộc xuất cảnh
 2. Hình chụp thẻ nền trắng có kích cỡ 3.5x 4.5 và dung lượng ảnh là 500 KB và 3MB. Hình chụp nên từ 6 tháng đổ lại.
 3. Giấy tờ tùy thân: lưu ý phải dịch sang tiếng Anh
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Sơ yếu lý lịch( Tự điền bằng tiếng Anh)
 • Giấy đăng ký kết hôn và khai sinh của trẻ em( nếu có)
 1. Hồ sơ chứng minh tài chính:
 • Sổ đỏ nhà đất hoặc giấy tờ xe( nếu có)
 • Bản sao tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, cùng sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng( bạn có thể lên internet banking rồi tải về và không yêu cầu phải có mộc của ngân hàng).
 1. Chứng minh công việc:

Bạn cần có hợp đồng lao động cùng giấy xác nhận công ty cho bạn nghỉ phép. Đối với trường hợp đã nghỉ hưu cũng phải có sổ hưu, giấy quyết định hưu và sổ bảo hiểm.

 1. Một số giấy tờ khác( nếu có)
 • Thư ngỏ: giải thích vì sao bạn muốn đến New Zealand và thời gian dự định cùng vé máy bay.
 • Lịch trình dự kiến: đến ngày mấy và khi nào về.

Nộp visa New Zealand ở đâu? Chi phí xin visa tất tần tật là bao nhiêu?

Chi phí xin visa

Bạn có thể truy cập trang web của Cục di trú New Zealand tại trang web: immigration.govt.nz để nộp hồ sơ thông tin xin visa online. Thông thường, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và thông báo nội trong 26-30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra, bạn còn phải trả phí nộp hồ sơ và thuế nhập cư qua Visa card hoặc PayPal. Chi phí tất cả là 211$ tương đương với 4,916,000 VNĐ. Sau khi đã hoàn thành nộp hồ sơ visa online, bạn phải in tờ giấy xác nhận “ Thank you” tại trang web. Sau đó bạn phải lên Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand hoặc gửi qua đường bưu điện nếu bạn không ở Thành phố Hồ Chí Minh bộ hồ sơ gồm:

 • Tờ giấy“ Thank you” sau khi bạn hoàn thành nộp phí 211$ trên trang Web.
 • Phí dịch vụ VFS 477,000 VNĐ.
 • Hộ chiếu bản gốc.

Ngoài ra, còn có một số phí khác như trả kết quả xin visa qua tin nhắn 63,000 VNĐ, phí hoàn hộ chiếu trong Thành phố Hồ Chí Minh,…

Thông tin Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand _ nơi nhận biên lai thu tiền:

Địa chỉ: Tại Tòa nhà Resco, lầu 5, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TPHCM.

Thời gian nộp hồ sơ: 8h30 – 17h( không làm thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).

Số hotline của trung tâm: 0084- 35212001.

Một số lưu ý trong quá trình xin visa online bạn nên biết

Xin visa online thành công

 • Trong quá trình nộp tiền tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand, bạn không nên đăng ký thông báo kết quả qua SMS. Bởi lẽ, kết quả sẽ được gửi trực tiếp qua mail bạn đăng ký trên web.
 • Kết quả xin visa online không giống nhau. Tùy vào thời điểm bạn nộp đơn, có thể chỉ trong vòng 1 tuần bạn đã nhận được visa. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra mail.
 • Điểm khác biệt khi xin visa New Zealand và Mỹ đó là rất ít trường hợp yêu cầu phỏng vấn sau khi xin visa. Thông thường dựa vào hồ sơ bạn nộp trực tuyến đã đầy đủ cơ sở cho bạn xin được visa rồi.
 • Đại sứ quán New Zealand đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh còn lãnh sứ quán thì tại Hà Nội. Nếu bạn muốn xin visa thì phải nộp cho đại sứ quán. Vì vậy các bạn ngoại tỉnh sẽ nộp đơn qua đường bưu điện và nhớ bỏ tiền phí dịch vụ vào phong bì nhé.
 • Trong ngày bạn nộp hồ sơ cho VFS, bạn sẽ nhận được gmail từ trung tâm thông báo rằng họ đã chuyển thành công hồ sơ bạn cho INZ( cục nhập cảnh New Zealand). Điều này khá quan trọng cho các bạn ngoại tỉnh nhằm để giúp tránh thất lạc hộ chiếu trong quá trình vận chuyển bưu điện.
 • Khi nhập cảnh sang New Zealand, bạn phải mang theo tờ giấy in định dạng file DOC do INZ cấp qua Email cho bạn để kiểm tra. Tất nhiên là phải kèm theo cả Passport của bạn nữa. Lưu ý khi nhận file DOC trong mail, bạn phải kiểm tra lại ngày nhập cảnh và thời gian bạn được ở New Zealand là bao lâu và được nhập cảnh bao nhiêu lần để tránh sai sót.

Đó là tất cả kinh nghiệm xin được visa New Zealand trực tuyến trên mạng. Chúc bạn thành công đặt chân đến đất nước New Zealand nhé!

Bài Viết Mới