Lương y Nguyễn Văn Toàn với bài thuốc gia truyền 5 đời chữa bệnh xương khớp

  572

  Lương y Nguyễn Văn Toàn: Khắc tinh chữa bệnh xương khớp

  SKMT – Với truyền thống 5 đời chữa bệnh xương khớp, lương y Nguyễn Văn Toàn đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân lan truyền rộng rãi từ huyện Đan Phượng, Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước
  Đến huyện Đan Phượng, Hà Nội hỏi thầy thuốc nổi tiếng chữa bệnh xương khớp nhất vùng, ai cũng nhắc đến thầy thuốc Nguyễn Văn Toàn.
  Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến nhà thầy thuốc Nguyễn Văn Toàn (trú tại SN 69 Nguyễn Thái Học, Thị Trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) là địa chỉ được nhiều người mắc bệnh xương khớp ở khắp nơi tìm về

  Bài thuốc gia truyền 5 đời đặc trị xương khớp dòng họ Nguyễn

  Ông Toàn cho biết, con gái ông là chị Nguyễn Thị Liên. Chị Liên là đời thứ 5 theo nghiệp bốc thuốc chữa bệnh của gia đình. Trước đây quê gốc của ông là ở Như Quỳnh, Hải Dương. Ông nội của ông là một thầy thuốc nổi tiếng nhất huyện. Người dân trong vùng thường xuyên đến nhờ bốc thuốc. Sau khi ông nội mất đã truyền lại cho ông.
  Vốn có khả năng bẩm sinh về nghề nên ông có năng lực thụ cảm về nghề một cách nhanh chóng. Từ nhỏ ông đã được ông nội chỉ dẫn từng vị thuốc và theo chân nội đi chữa trị khắp nơi nên nhanh chóng hiểu được nguyên lý bài thuốc.
  Sau khi ông nội mất, bà Toàn đã đem những tinh hoa bài thuốc ra chữa trị cho rất nhiều người dân bản địa. Tiếng tăm của ông nổi đến nỗi khi gia đình chuyển ra Hà Nội sống dân làng vẫn tìm ra tận nơi để nhờ ông bốc thuốc.
  Các vị thuốc trong bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp gồm: đẳng sâm, thục địa, cẩu tích, xuyên khung… và một số những vị thuốc khan hiếm, khó lấy. Tất cả các vị thuốc được thu hái từ trong rừng đều được rửa sạch, pha chế với bí quyết riêng. Đem tất cả các vị thuốc rửa sạch, thái lát nhỏ, phơi khô hoặc sao lên. Thuốc dùng để uống và xoa bóp.
  Bài thuốc uống là sự kết hợp nhuần nhuyễn những vị thảo dược quý hiếm với nhau theo bí quyết riêng để tạo thành viên hoàn .. Đem các vị thuốc đi nghiền mịn, dát miếng sau đó vo viên lại để bảo quản tinh chất thuốc.
  Theo ông Toàn tổng hợp của thuốc uống và thuốc xoa bóp “nội công ngoại kích” sẽ có công dụng chữa phong tê thấp, đau xương khớp, thoát vị đĩa điệm, vôi hóa cột sống và các khớp xương, chân tay đau cứng gân, đau vai gáy, bệnh gout, ngã tím bầm.
  Theo lương y Nguyễn Văn Toàn, để điều trị dứt điểm bệnh xương khớp thì quan trọng nhất là phải tìm ra căn nguyên gây ra bệnh, chứ không phải cứ thấy đau nhức là do xương khớp thoái hóa đâu. Có trường hợp tụt huyết áp cũng gây ra đau nhức xương khớp, tụt huyết áp gây nên thiếu máu, luu thông kém gây thiểu năng tuần hoàn não, máu không luu thông được gây đau mỏi, chỉ cần điều hòa huyết áp là khỏi. Phải phân biệt được đau lưng với thoái hóa, tìm được rõ nguyên nhân mới chữa chính xác được.

  Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân tìm đến

  Theo tìm hiểu của nhóm PV chúng tôi, rất nhiều bệnh nhân khắp cả nước đều tìm đến ông Toàn để bốc thuốc. Bà Bùi Thị Bốn (73 tuổi, thị trấn Phùng, Đan Phương, Hà Nội ), mắc bệnh xương khớp rất nặng, tưởng chừng sẽ phải sống chung với những cơn đau cả đời. Bà Bốn bị mắc bệnh xương khớp cách đây nhiều năm, do tuổi già và hồi còn trẻ lao động nặng. Thời tiết thay đổi các đầu gối, khớp xương, chân tay… đau nhói.
  “Gia đình đưa tôi đi đến các bệnh viện lớn, bác sĩ kê đơn thuốc tây về uống thì đỡ được một thời gian ngắn. Một thời gian sau các cơn đau lại tái phát. Bà cho rằng, mình uống thuốc tây quá nhiều nên ảnh hưởng đến trí nhớ, giảm sự nhanh nhậy trong con người.
  Tôi nghe mọi người giới thiệu thầy Toàn điều trị xương khớp mát tay lắm. Tôi nhờ đứa con gái đến gặp thầy kể bệnh, mua thuốc. Tôi mua 3 thang thuốc về uống trong vòng 2 tuần thì thấy chân đỡ nhức hơn, điều trị trong 1 tháng thì thấy hiệu quả rõ rệt. Tôi uống 3 liệu trình trong thời gian 120 ngày, cảm thấy rất nhẹ nhàng, đi lại không thấy đau nhức nữa” , Bà Bốn vui mừng chia sẻ.
  Tiếng lành đồn xa, bài thuốc của ông Toàn đã được nhiều người biết đến, bệnh nhân tìm đến chữa trị ngày càng đông.
  Liên hệ thầy thuốc Nguyễn Văn Toàn
  ĐT: 0986.078.462
  Địa chỉ: Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

  Bài Viết Mới