Mẹo rán thức ăn không bị dính chảo dành cho các bà nội trợ

275

Trong khi nấu các món chiên, đôi khi thức ăn bị dính chảo khiến bạn không thể hoàn thành trọn vẹn món ăn. Cho dù bạn dùng chảo chống dính thì lâu ngày, lớp chống dính cũng bị bong tróc khiến thức ăn bị dính chảo. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng trên? Hãy cùng HaHaVi tìm hiểu một vài mẹo hay để rán thức ăn không bị dính chảo nhé!

Các yêu cầu chung để làm các món chiên rán không bị dính chảo

yêu cầu chung để rán thức ăn không bị dính chảo

  • Đầu tiên, bạn phải rửa chảo thật sạch và đảm bảo chảo không bị xước. Khi rửa chảo, không nên dùng những miếng cọ bằng kim loại. Nếu có nhiều thức ăn bị dính vào chảo thì bạn hãy đổ nước nóng vào chảo rồi ngâm trong một thời gian cho đến khi thức ăn mềm và rời ra.
  • Đảm bảo bề mặt của thực phẩm phải khô ráo và không quá lạnh. Nếu như thực phẩm bạn vừa lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh thì để ở nhiệt độ phòng cho tới khi thực phẩm được rã đông hết. Bởi nếu như thực phẩm có nước thì sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu chiên khiến thức ăn bị dính chảo.
  • Đảm bảo dầu mỡ đủ nóng: Trước tiên bạn cho chảo lên bếp, chờ chảo thật nóng thì đổ dầu vào đun. Khi dầu đã đủ nóng thì mới cho thực phẩm vào chiên. Muốn biết dầu đã đủ nóng hay chưa, bạn nhúng cây đũa vào chảo dầu. Nếu bạn nghe thấy tiếng xèo xèo những bong bóng nhỏ vỡ ra xung quanh đũa thì chứng tỏ dầu đã nóng già và bạn có thể thả thức ăn vào. Không nên để dầu quá nóng sẽ khiến thức ăn bị cháy.
  • Chờ thực phẩm đủ chín thì mới lật nếu không sẽ dễ bị nát và dính chảo.
  • Nên dùng xẻng để lật thực phẩm.

Các mẹo nhỏ để chảo không bị dính

mẹo rán thức ăn không bị dính chảo

  • Sử dụng gừng: Gừng sẽ mang lại hiệu quả chống dính cao. Sau khi chảo đã khô, trước khi đổ dầu vào, bạn hãy xát một lát gừng sống vào bề mặt đáy và thành chảo. Gừng sống và dầu khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một màng trơn không cho thực phẩm dính chảo.
  • Dùng rượu nho hoặc giấm: Bạn cũng có thể cho vài giọt rượu nho đỏ (hoặc có thể cho một chút giấm), tráng đều lên bề mặt chảo sau khi chảo nóng rồi mới cho dầu vào, đợi dầu sôi thì bạn mới thả thực phẩm vào chiên rán.
  • Rán trứng trước: Muốn thực phẩm không bị dính chảo, trước khi rán, bạn hãy rán 1 quả trứng trước (khi rán trứng bạn chú ý chỉ cho trứng vào khi dầu đã sôi).

Xem thêm: Cách làm bò sốt vang ngon tuyệt hấp dẫn đãi cả nhà

Với những mẹo vặt đã giới thiệu trên đây, bạn có thể yên tâm nấu những món chiên mà không lo bị dính chảo. Chúc các bạn thành công! Hãy nhớ ghé thăm HaHaVi.com thường xuyên để tham khảo thêm nhiều mẹo vặt nấu nướng hữu ích khác nhé!

Bài Viết Mới