Những địa điểm du lịch Nghệ An bạn không thể bỏ qua

48

Nghệ An là vùng đất tiếp đón khách du lịch bằng mọi hình thức du lịch: du lịch núi rừng, du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh… Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị để bạn khám phá. Sau đây, HaHaVi sẽ giới thiệu về những điểm du lịch tại Nghệ An mà bạn không thể bỏ qua.

Làng Sen

Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là quê nội của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây lưu giữ nhiều di tích, hiện vật, gắn liền với cuộc sống thời thơ ấu của Bác Hồ cùng những thành viên trong gia trong những năm 1901-1906.

Làng Sen - Nghệ An

Làng Sen có nhiều di tích lịch sử đặc biệt như: nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà thờ họ Nguyễn Sinh, lò rèn cố Điền, giếng Cốc, sân vận động, cây đa, đền làng Sen.

Làng Hoàng Trù

Làng Hoàng Trù là quê ngoại chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nằm cách thành phố Vinh khoảng 15 km về phía tây. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời, nơi gắn liền với những năm tháng tuổi thơ của Bác.

Làng Hoàng Trù - Nghệ An

Cụm di tích làng Hoàng Trù bao gồm: Ngôi nhà cụ Hoàng Đường và cụ Nguyễn Thị Kép – là ông bà ngoại của Bác Hồ, ngôi nhà thờ họ Hoàng Xuân và ngôi nhà của ông Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan – là thân sinh Bác Hồ. Nơi đây trưng bày khá nhiều hiện vật gắn liền với tuổi thơ của Bác.

Thác Khe Kèm – Con Cuông

Nằm cách thị trấn Con Cuông khoảng 25 km, thác Kèm là một kỳ thú của thiên nhiên đã ban tặng cho Vườn quốc gia Pù Mát. Thác có độ cao khoảng 500m và độ dốc 800m, nước đổ mạnh từ cao xuống, qua ba bậc tạo ra bọt tung trắng xóa trông rất đẹp mắt.

Thác Khe Kèm - Con Cuông

Xung quanh thác có cả một thảm thực vật với nhiều loài hoa quanh năm khoe sắc. Dưới chân thác là những phiến đá phẳng lỳ tựa như những chiếc bàn lớn để làm chỗ nghỉ chân cho du khách. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí thanh mát, dễ chịu với khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

Bãi biển Cửa Lò

Bãi biển Cửa Lò - Nghệ An

Bãi biển Cửa Lò là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, nằm cách thành phố Vinh khoảng 18 km về phía Đông Bắc. Vào mùa hè, Cửa Lò tiếp đón rất nhiều lượt khách du lịch đến nghỉ mát.

Bãi Lữ – Nghệ An

Bãi Lữ thuộc địa phận huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tên gọi Bãi Lữ được bắt nguồn từ tên ngọn núi Lữ Sơn đứng hàng ngàn năm trên bãi biển.

Bãi Lữ - Nghệ An

Đến Bãi Lữ, du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp với sự kết hợp hoàn hảo giữa một bên là biển với làn nước trong xanh cùng những phiến đá tự nhiên, và một bên là những cánh rừng thông xanh đang vươn mình ra biển lớn. Đến với Bãi Lữ, du khách sẽ được thư giãn với không gian rộng lớn của thiên nhiên.

Hang Thẩm Ồm – Quỳ Châu

Hang Thẩm Ồm - Quỳ Châu

Hang Thẩm Ồm thuộc địa phận xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Hang nằm ở độ cao 15m, cửa hang hướng ra phía Đông Bắc với những trầm tích bám vào vách hang. Hang Thẩm Ồm mang một vẻ đẹp hiện đại, xung quanh hang có khung cảnh hữu tình, là một địa điểm du lịch hấp dẫn của Nghệ An.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ba Vì – địa điểm du lịch thú vị

Hãy đến với Nghệ An và khám phá những địa điểm du lịch thú vị và lưu lại những bức hình kỉ niệm đẹp. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Bài Viết Mới