Samsung CHG90 QLED Gaming: Màn hình chơi game chất nhất hiện tại

115

Nếu bạn là một game thủ đang tìm kiếm một sự mới mẻ với những món đồ gaming độc lạ hoặc nhiều tiền quá không biết xài như thế nào. Thì trong bài viết này, HaHaVi xin giới thiệu cho các bạn chiếc màn hình Samsung CHG90 QLED Gaming, có thể nói đây là chiếc màn hình lớn nhất và chất nhất đến thời điểm hiện tại.

màn hình Samsung CHG90 QLED Gaming

Samsung CHG90 QLED Gaming là chiếc màn hình cong đầu tiên của Samsung sử dụng độ phân giải lên tới 49 inch, độ cong 1800R cùng độ phân giải 3840×1080, hỗ trợ tần số làm tươi 144 Hz và công nghệ AMD FreeSync. Đây được xem là chiếc màn hình chơi game có kích thước lớn nhất hiện tại dành cho game thủ và giá bán không hề rẻ chút nào lên tới gần 50 triệu đồng.

Trước đó, giám đốc điều hành của Samsung – ông Kim Seog-gi đã nói rằng:

Chiếc màn hình QLED với kích thước siêu lớn là cánh cửa dẫn tới tương lai của thế giới game cho những người chơi thông thường hoặc cả game thủ chuyên nghiệp.

Đánh giá thiết kế màn hình Samsung CHG90 QLED Gaming

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về kích thước màn hình – với tỉ lệ 32:9 cùng độ phân giải 3840×1080, kích thước Samsung CHG90 QLED Gaming tương đương với 2 màn hình 24 inch kết hợp lại và có thể hiển thị cả 6 màn hình Windows cùng lúc. Nhưng bởi Windows 10 còn hạn chế điều này, nên Samsung đã tạo một phần mềm đi kèm giúp tăng khả năng quản lý hiển thị trên màn hình.

thiết kế Samsung CHG90 QLED Gaming

Samsung CHG90 được Samsung trang bị tấm nền tiên tiến nhất là loại tấm nền VA (Vertical Alignment) cho góc nhìn rộng, người dùng có thể bao quát hết toàn mình hình mà không lo màu sắc hay chất lượng hiển thị bị sụt giảm cho dù ở bất kỳ góc độ nào.

Với việc sử dụng màn hình có kích thước to nên sẽ xuất hiện sự bối rối và mất thời gian làm quen để sử dụng cho thành thạo, nhưng nếu là một người dùng phải làm việc với thiết lập đa màn hình thì chắc chắn Samsung CHG90 là một lựa chọn tuyệt vời trong thời điểm hiện tại.

Đánh giá khả năng chơi game và giải trí trên Samsung CHG90 QLED Gaming

Với sản phẩm hướng tới game thủ và tốc độ làm tươi lên tới 144Hz, hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync, Samsung CHG90 QLED Gaming là chiếc màn hình thích hợp nhất để chơi các tựa game FPS đình đám hiện nay. Tuy nhiên, vì màn hình lớn nên khi chơi lâu sẽ gây ra cảm giác mỏi cổ hoặc đau mắt khi phải nhìn sang trái/phải liên tục hoặc theo dõi vị trí trên bản đồ.

hiển thị hai màn hình cùng lúc trên Samsung CHG90 QLED Gaming

Với Samsung CHG90 QLED Gaming, bạn có thể xem những bộ phim Full HD một cách thoải mái, nếu 2K hay thậm chí 4K thì cũng không thành vấn đề, hay vừa biên tập vừa kết hợp chỉnh sửa ảnh. Thậm chí với phần mềm Easy Setting – bạn có thể chia màn hình thành nhiều cửa sổ với kích thước khác nhau bằng cách sử dụng cửa sổ tùy biến ở thanh menu.

Kết luận

Đối với 50 triệu thì chúng ta sẽ có được một màn hình siêu lớn 49 inch, đi kèm là những công nghệ hiện đại như AMD FreeSync, công nghệ màn hình HDR, Quantum Dot (tấm nền VA) hoặc nếu bạn là người thường xuyên làm việc với các thiết lập đa màn hình, thì chắc chắn Samsung CHG90 QLED Gaming là lựa chọn rất hoàn hảo cho công việc của bạn. Các bạn nghĩ sao về sản phẩm này?

Để có một cái nhìn cụ thể, bạn có thể xem đoạn video ở dưới đây:

Xem thêm: Đánh giá màn hình Dell Alienware AW2518HF dành riêng cho game thủ

Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy thường xuyên ghé thăm HaHaVi.com để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé. Đừng quên góp ý kiến có ích cho chúng tôi bên dưới.

Bài Viết Mới