Thầy thuốc Nông Kim Hương chữa bệnh xương khớp nổi tiếng ở Lạng Sơn

  462

  Nông Kim Hương là thầy thuốc được kế truyền những bài thuốc gia truyền nổi tiếng của gia đình. Bài thuốc đó là những kinh nghiệm quý báu mà gia đình bà đã đúc kết từ những người dân bản địa để có được những bài thuốc quý giá nhất. Trong đó có bài thuốc chữa bệnh xương khớp được người dân cả nước tìm đến.

  Nông Kim Hương

  Bài thuốc gia truyền 3 đời chữa xương khớp

  Đến thành phố Lạng Sơn, hỏi thầy thuốc chữa xương khớp nổi tiếng nhất vùng, ai cũng nhắc đến thầy thuốc Nông Kim Hương.

  Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến nhà thầy thuốc Nông Kim Hương (trú tại 2B, ngõ 8, đường Lê Lợi, khối 6, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) là địa chỉ được nhiều người mắc bệnh xương khớp ở khắp nơi tìm về.

  Bà Hương cho biết, bà Hương là người nối truyền thứ 3. Trước đây quê gốc của bà là ở huyện Đình Lập. Bà nội của bà là một thầy thuốc nổi tiếng nhất huyện. Người dân trong vùng thường xuyên đến nhờ bốc thuốc. Sau khi bà nội mất đã truyền lại cho bà Hương.

  Vốn có khả năng bẩm sinh về nghề nên bà có năng lực thụ cảm về nghề một cách nhanh chóng. Từ nhỏ bà đã được bà nội cho đi lên rừng bốc thuốc và theo chân nội đi chữa trị khắp nơi nên nhanh chóng hiểu được nguyên lý bài thuốc.

  Sau khi bà nội mất, bà Hương đã đem những tinh hoa bài thuốc ra chữa trị cho rất nhiều người dân bản địa. Tiếng tăm của bà nổi đến nỗi khi gia đình chuyển ra thành phố sống mà  dân làng vẫn tìm ra tận nơi để nhờ bà bốc thuốc.

  Bà Hương cho rằng, bí quyết nằm ở chỗ, bài thuốc gia truyền được thu hái từ những loại thảo dược ở trên rừng, đem ngâm rượu để xoa bóp.

  Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp gồm: Cây gối lạc (rễ 15g), cây cẩu tích (rễ 30g), cây hoàng đằng (rễ 12g), cây cỏ xước (rễ 13g), hà thủ ô (rễ 10g), cây phòng đẳng sâm (20g)… và một số những vị thuốc khan hiếm, khó lấy. Tất cả các vị thuốc được thu hái từ trong rừng đều được rửa sạch, pha chế với bí quyết riêng. Đem tất cả các vị thuốc rửa sạch, thái lát nhỏ, phơi khô hoặc sao lên. Ngâm với nửa lít rượu 40o, 7 ngày là dùng được. Thuốc dùng để uống và xoa bóp.

  Trẻ nhỏ dùng xoa bóp 2 – 3 lần trong ngày. Người lớn trên 18 tuổi, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ, khoảng 15ml, sau khi ăn và dùng để xoa bóp 2 – 3 lần. Dù thuốc dùng cho cả uống nhưng xoa bóp vẫn là chủ yếu.

  Bài thuốc uống là sự kết hợp nhuần nhuyễn những vị thảo dược quý hiếm với nhau theo bí quyết riêng để tạo thành một lớp vỏ, bên trong là trong viên thuốc có chữa tinh chất thuốc dạng nước. Theo kinh nghiệm, tinh chất thuốc được bảo quản như vậy sẽ giữ được dược tính cao nhất. Phương này gồm thành phần: Bột con bọ cạp, bột mộc qua, gối hạc, cỏ xước, dầu thực vật thảo dược. Đem các vị thuốc đi nghiền mịn, dát miếng. Một số vị thuốc là dầu thảo dược mà bà hương chiết xuất từ thảo dược sẽ được nhỏ vào miếng thuốc trên, sau đó vo viên lại để bảo quản tinh chất thuốc.

  Theo bà Hương, tổng hợp của 2 bài thuốc “nội công ngoại kích” sẽ có công dụng chữa phong tê thấp, đau xương khớp, thoát vị đĩa điệm, vôi hóa cột sống và các khớp xương, chân tay đau cứng gân, đau vai gáy, bệnh gout, hành kinh đau bụng của phụ nữ, ngã tím bầm.

  Trước hiệu quả của bài thuốc, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã cấp phép cho bài thuốc gia truyền của thầy thuốc Nông Kim Hương.

  Tiếng lành đồn xa bệnh nhân khắp nơi tìm đến

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, rất nhiều bệnh nhân ở khắp cả nước đều tìm đến nhờ bà bốc thuốc.l

  Bà Phạm Thị Tâm (số nhà 45 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Kim Bảng, Hà Nam), mắc bệnh xương khớp rất nặng, tưởng chừng sẽ phải sống chung với những cơn đau cả đời. Bà Tâm bị mắc bệnh xương khớp từ năm 1995. Sau khi sinh con thứ 2 được 1 năm thì các đầu gối, khớp xương, chân tay… đau nhói.

  “Gia đình đưa tôi đi đến các bệnh viện lớn, bác sĩ kê đơn thuốc tây về uống thì đỡ được một thời gian ngắn. Một thời gian sau các cơn đau lại tái phát.

  Đến năm 1999 khám bệnh viện Đa khoa Hà Nam khám. Bác sỹ Lan hương – Khoa xương khớp cho cộng hưởng từ thì phát hiện ra đau thoát vị đĩa đệm. Sau đó bác sỹ cho uống thuốc Tây: glugontamin, thuốc Bà Giằng, người ta bảo do thiếu canxi nên bác sỹ cho vừa uống vừa tiêm. Tiêm 6 múi vào những đầu khớp. Thế nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian ngắn.

  Năm 2005, tôi lại đi xuống bà thầy thuốc ở Ninh Bình bốc thuốc. Đó là dạng thuốc vừa uống vừa bôi nhưng vẫn không khỏi.

  Đến năm 2010 đi xuống Đa khoa Tỉnh Hà Nam kiêm tra lại không đi được bò lên cầu thang, bác sỹ Lan Hương bảo có dịch ở 2 đâu gối, yêu cầu tôi nằm viện. Bác sỹ bảo phải chọc dịch nhưng gia đình không đồng  ý, sợ chỉ được một thời gian ngắn mà chọc dịch sẽ làm mục xương rất nguy hiểm. Về nhà bà lại uống thuốc Xương khớp Bà Giằng đến năm 2014. Tuy nhiên thuốc này cũng cũng chỉ hỗ trợ chứ không khỏi được.

  Trước kia, tôi làm Công ty Thương mại nhưng vì sức khỏe yếu nên tôi về hưu trước tuổi. Hiện, tôi chỉ làm công việc nội trợ trong gia đình. Tôi bị căn bệnh này kéo dài quá lâu hơn 10 năm nên việc đi lại khó khăn, đứng lên ngồi xuống phải chống tay hoặc vịn, đứng lên một lúc mới bước được. Những lúc trái gió trở trời không ngủ được, cứ đau nhức như những con dòi dúc dúc trong đầu gối chân và tay.

  Bà cho rằng, mình uống thuốc tây quá nhiều nên ảnh hưởng đến trí nhớ, giảm sự nhanh nhậy trong con người.

  “Tôi được cô con gái làm việc ở Hà Nội, mua thuốc xương khớp của bà thầy thuốc Nông Kim Hương ở Lạng Sơn về uống thì thấy hiệu quả rõ rệt. Tôi uống 3 liệu trình trong thời gian 3 tháng, cảm thấy rất nhẹ nhàng, đi lại không thấy đau nhức nữa. Trước đây, tôi rất thích Chùa Yên Tử, nhưng vì đau đầu gối không thể đi được, sau khi dùng thuốc tôi còn tự mình leo được lên tận đỉnh”, Bà Tâm vui mừng chia sẻ.

  Trường hợp khác là cô Nguyễn Thị Hằng (51 tuổi, thôn Trạo Hà, phường Đồng Chính, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) bị thoát vị đĩa đệm đa tầng, không thể mổ, bác sỹ bó tay.

  Công việc của cô Hằng là cùng chồng lái xe chở than, mỗi tháng cô phải đi chở 15 chuyến hàng, mỗi chuyến vừa đi vừa về gần 100km. Công việc nặng nhọc này có lẽ là nguyên nhân khiến bệnh xương khớp của cô ngày càng nặng nề. “Trước đây, tôi bị đau nhức từ khớp hông xuống hết đến chân, nhức và đau hết cả hai khớp gối. Tôi đã nhiều lần khóc đứng, khóc ngồi, tưởng liệt đến nơi. Đêm nằm vật vã, 2 hai tay 2 cái gậy, chân cứ gác lên tường, nằm thẳng không nằm được. Những cơn đau tra tấn tôi đã hơn 5 năm nay.”, cô Hằng cho biết.

  Năm 2012 thì cái chốt ở sống lưng thoát ra. Cô đến Bệnh viện Y Hà Nội, bác sỹ chuẩn đoán khám bị thoát vị đĩa đệm. Bác sỹ cho thuốc uống không khỏi. Sau 1 tháng lên Bệnh viện Việt Đức khám, bác sỹ cho thuốc về xương khớp, lúc uống thì êm dễ chịu, hết thuốc thì đau trở lại bình thường. Năm sau bị nặng hơn, cô lên Bệnh viện 108 khám. Năm tiếp lại lên Viện 103, bác sỹ bảo mổ thì tiêm màng cứng (tiêm vào tủy sống, tiểu phẫu) nhưng tôi không làm. Sau đó sang Hà Tây uống thuốc của bà lang nhưng cũng không khỏi.

  Bệnh nhân nguyễn thị Hằng

  Trong vòng 5 năm đã đi 4 bệnh viện lớn, chữa hơn 15 ông lang, bà lang khắp miền Bắc không khỏi. Đã có lần tiêm 7 mũi mất 7 triệu nhưng không đỡ chút nào.

  “Cũng rất may, sau khi biết đến thầy thuốc Nông Kim Hương, tôi đã nhờ con gái mua về dùng thử. Sau một tuần dùng, tôi cảm thấy các cơn đau bớt dần. Đến tuần tiếp theo thì các khớp bắt đầu linh hoạt hơn, tôi vận động dễ dàng hơn. Tiếp tục uống hết liệu trình thì cơn nhức mỏi không còn hành hạ tôi lúc ngủ nữa. Tôi dùng hết 2 liệu trình dường như đã khỏi. Thầy thuốc tư vấn tôi uống thấy khỏi thì không cần uống thêm cũng được, nhưng tôi thấy giá mỗi liệu trình có một triệu mà uống được cả tháng, có thể sinh hoạt thoải mái, không đau thì có tiếc gì đâu. Nếu mà đau đi viện vừa mất tiền bạc, thời gian, công sức, mệt mỏi lắm”, cô Hằng chia sẻ.

  Tiếng lành đồn xa, bài thuốc của bà Hương đã được nhiều người biết đến, bệnh nhân tìm đến chữa trị ngày càng đông.

  Liên hệ thầy thuốc Nông Kim Hương: 

  ĐT: 0166.452.7368. 

  Địa chỉ: Số 2B, ngõ 8, khối 6, đường Lê Lợi, thành phố Lạng Sơn (khu ga tàu).

  Theo: http://khoedepplus.vn/

  Bài viết thuộc bản quyền của Hahavi.com mọi copy sao chép vui lòng để lại nguồn

  Bài Viết Mới