Ý tưởng thiết kế Galaxy X: Smartphone màn hình gập cong của Samsung

29

Năm ngoái chúng ta đã từng nghe tới Galaxy X: mẫu điện thoại với cái tên gợi nhớ tới siêu phẩm iPhone X đang rất “hot” của Apple. Nhưng các báo cáo trước đó cho rằng Samsung Galaxy X sẽ ra mắt trong quý 3 2017, tuy nhiên mới đây chủ tịch Samsung là ông Koh Dong-Jin đã chốt thời gian ra mắt là đầu năm 2018.

màn hình gập cong của samsung

2017 là năm có nhiều biến đổi nhất về thị trường di động trên toàn thế giới, đánh dấu bước đột phá cực lớn cho Smartphone hiện đại, tiêu biểu nhất là xu hướng màn hình vô cực. Để khép lại một năm có nhiều biến động như thế, 2018 được cho là năm của Smartphone màn hình gập cong, trong đó có sự góp mặt của Samsung Galaxy X.

Đáng chú ý, Samsung không phải là nhà sản xuất duy nhất có ý định ra mắt một Smartphone có màn hình gập cong, do nhiều thương hiệu lớn khác như Apple, LG, Huawei cũng đang phát triển một thiết bị như vậy. Song chắc chắn Samsung là hãng đầu tiên xuất xưởng chiếc máy đầu tiên đến tay người tiêu dùng.

thiết kế Samsung Galaxy X

Mới đây các nhà thiết kế Techconfigurations đã chia sẻ ý tưởng của họ về thiết kế Samsung Galaxy X. Đây là sản phẩm hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng mới trong thiết kế Smartphone “Màn hình gập” và có thể mở ra thành một chiếc máy tính bảng. Theo như dự đoán có thể Galaxy X sẽ được trang bị bộ nhớ Ram lên tới 6GB, chạy chip Exynos mới nhất, đi kèm là viên pin 7.500 mAh.

tablet trên Samsung Galaxy X
Màn hình gập có thể mở thành một máy tính bảng trên Samsung Galaxy X

Với xu hướng màn hình vô cực đã khiến cho màn hình đạt đến cực đại, chiếm gần hết kích thước toàn bộ bề mặt của điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn mở rộng thêm kích thước màn hình nữa, thì tất nhiên phải mở rộng thêm kích thước của toàn bộ khung máy. Và ý tưởng màn hình gập ra đời.

Các bạn có thể xem ý tưởng về chiếc Galaxy X: Video do Techconfigurations cung cấp:

Cho tới hiện nay, các ý kiến cho rằng, Samsung sẽ sử dụng các thành phần hóa học để tạo ra một chất dẻo nhằm chế tạo cho màn hình gập cong này. Mặc dù Samsung đã từng xin cấp bằng sáng chế khoa học cho hàng loạt công nghệ liên quan đến Smartphone gập, nhưng có vẻ dư luận vẫn không tin lắm về sản phẩm mới này từ phía Samsung, chắc phải đợi xem Samsung sẽ ứng dụng chúng như thế nào trên chiếc Galaxy X này.

Cùng với Galaxy X, Samsung cũng xác nhận ra mắt hai mẫu Smartphone cao cấp khác là Galaxy S9 và S9+ vào đầu quý 1 2018. Các bạn nghĩ sao về sản phẩm này?

Xem thêm: Lộ diện hình ảnh thiết kế và camera Samsung Galaxy S9

Nếu các bạn thấy hay thì hãy thường xuyên ghé qua HaHaVi.com để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé. Đừng quên góp ý kiến có ích cho chúng tôi bên dưới.

Bài Viết Mới